เฒ่าเงินล้านตายในห้องน้ำวัดอโศการาม สมุทรปราการ

#เฒ่าเงินล้านนอนตายในวัด #ไร้ญาติ #ลูกนายเก่าขอทำศพ

กรณี นายองอาจ  ราชวงษ์ อายุ 84 ปี เสียชีวิตในห้องน้ำหลังกฏิวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ #โดยมีสำเนาบัญชีเงินฝากธนาคารยอดเงินสูงถึง 1,340,000 บาท และสำเนาโฉนดที่ดินอีก  2 ฉบับ นอกจากนี้ #ยังเคยบริจาคเงินสร้างสะพานและซื้อข้าวให้วัดเป็นเงิน 7 – 8 #ล้านบาท ตลอดเวลาที่มาอาศัยอยู่ที่วัดได้เก็บขวดน้ำและของเก่าขาย เพื่อนำเงินทำบุญ จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังหลายฝ่ายพยายามตามหาญาติของชายคนดังกล่าว แต่ปรากฏว่าขณะนี้ยังคงไม่พบ มีเพียง นางพจนีย์ ดิรัตนะโภคา  อายุ 62 ปี และนายจารึก ดุสิตสวัสดิ์ อายุ 65 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สหัสพล พุ่มอิม พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.สมุทรปราการ ร้อยเวรเจ้าของคดี เพื่อติดต่อขอรับศพผู้ตายไปบำเพ็ญกุศล  โดยนางพจนีย์ กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายองอาจ  มานานแล้ว เนื่องจากเคยขับรถให้พ่อตนมาก่อน จนมาทราบอีกครั้งว่านายองอาจเสียชีวิต และไม่มีญาติ จึงติดต่อขอทำศพแทน

ด้าน ร.ต.อ.สหัสพล กล่าวว่า ตำรวจตรวจสอบพบทะเบียนสมรสของผู้ตาย ระบุชื่อภรรยาคือ นางเพ็ญศรี บัวรอด ซึ่งมีสิทธิ์ได้รับมรดกทั้งหมดของผู้ตาย โดยตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการตามหาว่านางเพ็ญศรียังมีชีวิตอยู่หรือไม่ จะได้ประสานให้เดินทางมาพบพนักงานสอน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

Cr.http://www.dailynews.co.th/regional/503867 #เดลินิวส์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ศรีสะเกษ จับกุมผู้จำหน่ายยาบ้าเกือบ 9,000 เม็ด จับยาบ้าซ่อนในกระท่อมป่าริมฝั่งแม่น้ำมูล คลิกอ่านต่อ.....

ศรีสะเกษ จับยาบ้าพื้นที่อำเภอวังหินกว่า 2,000 เม็ด คลิกอ่านต่อ.....

รัฐใจป้ำ ขยายเวลา รับต่อ 500 บาท 3 เดือน วงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 700-800 บาท มกราคม-มีนาคม 64 บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ