รัฐบาลเตรียมเปิดลงทะเบียนซ่อม คนละครึ่งเฟส 2 บางส่วนได้รับ SMS แต่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ คลิกอ่านต่อ.....

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยขณะนี้ธนาคารกรุงไทย กำลังเร่งประมวลยอดผู้พยายามลงทะเบียน, ผู้ที่อยู่ระหว่างรอรหัส OTP, ผู้ลงทะเบียนไม่สำเร็จ หรือขัดข้องระหว่างลงทะเบียน ตลอดจนผู้ลงทะเบียนสำเร็จแต่ขาดคุณสมบัติ คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายใน เร็วๆ นี้ โดยหากจำนวนผู้ลงทะเบียนไม่สำเร็จ จากปัญหาโครงข่ายขัดข้องมีจำนวนมาก ก็พร้อมพิจารณาเปิดลงทะเบียนเฟส 2 รอบเก็บตก โดยไม่รอยอดผู้ไม่ใช้สิทธิภายในเวลากำหนด 14 วัน โดยจะชี้แจงความชัดเจนเร็วๆ นี้

ด้านธนาคารกรุงไทย นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการ เผย แม้จะตรวจสอบผู้ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 2 แต่ทางธนาคารยังไม่ได้ส่งข้อความสั้นยืนยันสิทธิเข้าร่วมโครงการทั้ง 5 ล้านคน โดยเห็นว่าขอให้ประชาชนคลายความตระหนกก่อน และลดความเสี่ยงที่ผู้ลงทะเบียนสำเร็จ จะเข้าใช้แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งอาจซ้ำเติมการใช้งานปกติอีก หลังพบว่าผู้อยู่ในโครงการ "คนละครึ่ง" เฟส 1 ก็เร่งกดยืนยันการรับสิทธิขยายวงเงินใช้จ่ายจาก 3,000 บาท เป็น 3,500 บาทอย่างคับคั่ง จนกระทบระบบการใช้งานปกติ

ซึ่งล่าสุดแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว แต่ยังมีผู้ค้างในระบบมากกว่า 800,000 คน ที่รอกดยืนยันสิทธิ จึงย้ำให้ผู้อยู่ในโครงการ เฟส 1 ไม่ต้องรีบกดยืนยัน สามารถดำเนินการเมื่อใดก็ได้ เพราะวงเงินใหม่จะเข้าระบบในวันที่ 1 มกราคม 2564 ไปจนสิ้นสุดโครงการ วันที่ 31 มีนาคม 2564

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ศรีสะเกษ จับกุมผู้จำหน่ายยาบ้าเกือบ 9,000 เม็ด จับยาบ้าซ่อนในกระท่อมป่าริมฝั่งแม่น้ำมูล คลิกอ่านต่อ.....

ศรีสะเกษ จับยาบ้าพื้นที่อำเภอวังหินกว่า 2,000 เม็ด คลิกอ่านต่อ.....

รัฐใจป้ำ ขยายเวลา รับต่อ 500 บาท 3 เดือน วงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 700-800 บาท มกราคม-มีนาคม 64 บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ