พม่าขอเข้าไทยอีก 60,000 คน พม่า 6 หมื่นคนขอเข้าทำงานในไทย คลิกอ่านต่อ

ขณะนี้มีแรงงานชาวเมียนมาจำนวนกว่า 60,000 คน ที่ยังคงรอคอยการเดินทางเข้าทำงานในประเทศไทย แต่กลับยังไม่สามารถเดินทางเข้าทำงานในไทยได้ ซึ่งแรงงานเมียนมา กว่า 60,000 คนเหล่านี้กำลังได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่ได้กู้ยืมเงินเพื่อมาจ่ายเป็นค่านายหน้า และค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งมีดอกเบี้ย
คำแถลงขององค์กรเครือข่ายสิทธิแรงงานเมียนมา ระบุว่า หากแรงงานชาวเมียนมา กว่า 60,000 คนนี้ ยังไม่ได้เดินทางเข้าทำงานในประเทศไทย พวกเขาก็จะไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้ที่กู้ยืมมาได้ องค์กรเครือข่ายสิทธิแรงงานเมียนมา ยังระบุว่า หากรัฐบาลเมียนมาไม่สามารถโน้มน้าวให้รัฐบาลไทยอนุญาตให้แรงงานเมียนมากว่า 60,000 คนกลุ่มนี้ เดินทางเข้าทำงานในไทยได้ ทางการเมียนมาก็ควรจะต้องหาเงินมาจ่ายคืนแก่แรงงานงานกลุ่มนี้ เพื่อชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้น
ทั้งนี้ เมียนมา ไทม์ส ระบุว่า ขณะนี้ เมียนมามีแรงงานของตนมากกว่า 4 ล้านคน ที่ออกไปทำงานในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และในจำนวนนี้ มีมากกว่า 2 ล้านคน ที่ทำงานในประเทศไทย ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ องค์กรเครือข่ายสิทธิแรงงานเมียนมาเกิดขึ้นในขณะที่สถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ในเมียนมากำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤต โดยเมียนมามียอดผู้ติดเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็น 115,187 คน

เครดิตข่าวจาก เมียนม่า ไทม์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ศรีสะเกษ จับกุมผู้จำหน่ายยาบ้าเกือบ 9,000 เม็ด จับยาบ้าซ่อนในกระท่อมป่าริมฝั่งแม่น้ำมูล คลิกอ่านต่อ.....

ศรีสะเกษ จับยาบ้าพื้นที่อำเภอวังหินกว่า 2,000 เม็ด คลิกอ่านต่อ.....

รัฐใจป้ำ ขยายเวลา รับต่อ 500 บาท 3 เดือน วงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 700-800 บาท มกราคม-มีนาคม 64 บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ