วัดศรีบึงบูรพ์ อำเภอบึงบูรพ์ จังหวัดศรีสะเกษ วัดสวยในศรีสะเกษ

เที่ยวศรีสะเกษ ไหว้พระวัดสวย บรรยากาศดี เงียบสงบ

วัดศรีบึงบูรพ์ อำเภอบึงบูรพ์ จังหวัดศรีสะเกษ วัดสวยในศรีสะเกษ

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักวัดสวยแห่งหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษ วัดนี้มีชื่อว่า วัดศรีบึงบูรพ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอบึงบูรพ์จังหวัดศรีสะเกษ วัดแห่งนี้มีความโดดเด่นและสวยงาม และมีพระพุทธชินราชองค์ที่2 ประดิษฐานภายในพระอุโบสถ โดดเด่นและสวยงามมาก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำห้วยทับทับ ซึ่งจะมีประเพณีบุญแข่งเรือประจำปีช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกๆปี บรรยากาศจะคึกคักมาก ประชาชนจากอำเภอใกล้ไกลจะแห่มาเที่ยวงานจนเต็มฝั่งแม่น้ำห้วยทับทัน

ที่ตั้งวัด บ้านโนนสาวสวย หมู่ที่ 4 ตำบลบึงบูรพ์ อำเภอบึงบูรพ์ จังหวัดศรีสะเกษการเดินทางเริ่มจากตัวจังหวัดด้วยเส้นทาง ศรีสะเกษบึงบูรพ์ ระยะทางจากจังหวัดประมาณ 40 กิโลเมตร และเดินทางจากอำเภอถึงวัดศรีบึงบูรพ์ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร สภาพเส้นทางเป็นถนนลาดยางตลอดสาย
วัดศรีบึงบูรพ์ ตั้งอยู่ริมลำน้ำห้วยทับทัน เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศสวยงามตามธรรมชาติ เป็นสถานที่บำเพ็ญเพียรภาวนาของพระสงฆ์ที่มีประชาชนศรัทธาเลื่อมใส นั่นคือ พระอาจารย์ศรีจันทร์สาโร ซึ่งมีดำริที่จะสร้างพุทธสถานและเทวสถานในวัดศรีบึงบูรพ์ ให้เป็นพุทธสถานมรดกอีสานใต้ลักษณะเด่น


วัดศรีบึงบูรพ์, พระพุทธชินราชจำลององค์ที่ 2


ประวัติ

วัดศรีบึงบูรพ์ พระอาจารย์ ศรี จันทสาโร ซึ่งมีดำริที่จะสร้างพุทธสถานและเทวสถาน ดั้งนั้นจึงได้สร้างวัดศรีบึงบูรพ์ให้เป็นพุทธสถานมรดกอีสานใต้ วัดศรีบึงบูรพ์ตั้งอยู่ริมลำน้ำห้วยทับทัน เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศสวยงามเป็นธรรมชาติ เป็นสถานที่บำเพ็ญเพียรภาวนาของพระสงฆ์ที่มีประชาชนศรัทธา เลื่อมใส

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ศรีสะเกษ จับกุมผู้จำหน่ายยาบ้าเกือบ 9,000 เม็ด จับยาบ้าซ่อนในกระท่อมป่าริมฝั่งแม่น้ำมูล คลิกอ่านต่อ.....

ศรีสะเกษ จับยาบ้าพื้นที่อำเภอวังหินกว่า 2,000 เม็ด คลิกอ่านต่อ.....

รัฐใจป้ำ ขยายเวลา รับต่อ 500 บาท 3 เดือน วงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 700-800 บาท มกราคม-มีนาคม 64 บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ