พระยังไม่ตัดทางโลก พระผูกคอดับ เขียนจดหมายระบายความรักต่อเมีย

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิข้างวัด พบพระวิรัตน์ โพธิ์ทอง อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ที่ 8 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ ลพบุรี ใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกโยงกับคานไม้หน้ากุฏิรัดคอตัวเองในลักษณะเท้าติดพื้น ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างลงมาเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นไม่พบบาดแผล คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง
จากการสอบสวน น.ส.สมศรี (นามสมมุติ) ลูกสะใภ้พระวิรัตน์ เล่าว่าตนเองจะนำอาหารมาถวายพระวิรัตน์ ทุกเช้าและกลางวันสลับกันกับสามี โดย น.ส.สมศรี เล่าว่า ก่อนเข้ามาเห็นพระวิรัตน์ ลักษณะยืนหน้าประตูกุฏิ คล้ายแอบมองใครอยู่ จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าผูกคอมรณภาพแล้วจึงได้ไปบอกกับพระที่กำลังจะฉันอาหารให้มาดู ก่อนโทรบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบภายในกุฏิพบจดหมายเขียนด้วยลายมือพระวิรัตน์ลงในสมุดข้อความ “กูรักมึงว่ะ ลาก่อน” และมียารักษาโรคอีกจำนวนหนึ่งวางอยู่

พระลูกวัดโชคอำนวยธรรม ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพระวิรัตน์ ได้มาขอบวชเป็นพระได้ประมาณ 8 เดือน ทำกิจวัตรประจำวันปกติ ซึ่งพระวิรัตน์มีอาการเหม่อลอย เศร้าซึม ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เดินไม่ค่อยสะดวก บิณฑบาต และรับกิจนิมนต์ไม่ค่อยไหว ต้องใช้ไม้วอกเกิ้ล จึงต้องมีผู้มาถวายอาหารทุกเวลา ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.สมศรี ลูกสะใภ้ ให้การว่าพระวิรัตน์ หนีมาบวชเนื่องจากภรรยา (แม่สามี) หนีไปมีแฟนใหม่ ทำให้คิดมากตัดสินใจหนีมาบวช ซึ่งระยะหลังเห็นมีอาการเหม่อลอย เศร้าซึม คงตัดใจไม่ได้ ยังคงคิดถึงภรรยาจนคิดสั้นผูกคอมรณภาพคากุฏิดังกล่าว ทั้งนี้สารวัตรเวรได้นำศพส่งพิสูจน์ที่ รพ.โคกสำโรงอีกครั้ง ก่อนมอบร่างให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
เครดิตข่าว ช่อง7

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ศรีสะเกษ จับกุมผู้จำหน่ายยาบ้าเกือบ 9,000 เม็ด จับยาบ้าซ่อนในกระท่อมป่าริมฝั่งแม่น้ำมูล คลิกอ่านต่อ.....

ศรีสะเกษ จับยาบ้าพื้นที่อำเภอวังหินกว่า 2,000 เม็ด คลิกอ่านต่อ.....

รัฐใจป้ำ ขยายเวลา รับต่อ 500 บาท 3 เดือน วงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 700-800 บาท มกราคม-มีนาคม 64 บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ