เที่ยวร้อยเอ็ด เที่ยวอำเภอหนองพอก อ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง รีวิวอ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง ที่เที่ยวร้อยเอ็ด ที่เที่ยวหนองพอก

หลงรักร้อยเอ็ด หลงรักหนองพอก ผมมาอยู่อำเภอเมยวดีไม่กี่วัน จากการหาข้อมูลด้วยตนเองและสอบถามคนในพื้นที่ เพิ่งรู้ว่าอำเภอหนองพอกเป็นอำเภอที่มีแหล่องท่องเที่ยวสวยๆเยอะมาก ที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบเช่น ภูเขา น้ำตก อ่างเก็บน้ำ ผมไม่เคยรู้มาก่อนว่าจังหวัดร้อยเอ็ดโดยเฉพาะอำเภอหนองพอกแห่งนี้จะมีเสน่ห์และดึงดูดให้ผมหลงไหลได้ เมื่อได้มาสัมผัสจึงรู้จักอำเภอนี้ วันแรกมีโอกาสไปเยือนน้ำตกถ้ำโสดา วิวบนภูเขาสวยงามมาก มองไปทางไหนก็สีเขียวขจี ทางเดินลงไปยังน้ำตกยิ่งน่าทึ่งลัดเลาะไปตามหน้าผา ได้บรรยากาศของการเดินป่าสุดๆ แต่เสียดายเหลือเกินวันที่ผมไปเยือนไม่มีน้ำในน้ำตก แม้กระนั้นก็ยังสวยงามร่มรื่นลมพัดเย็นสบายบริเวณที่ไหว้พระตรงน้ำตก ถ้าฤดูฝนน้ำจะไหลลงมาตรงที่ไหว้พระเหมือนเป็นฉากกั้นในเทพนิยาย ไม่มีน้ำตกไหล แต่ยังประทับที่นี่ ป่าสวย ร่มรื่น ทางขึ้นเขาขับรถไม่สูงชันมากนัก
วันที่สอง มีโอกาสไปเยือน อ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่พอสมควร แม้อากาศจะร้อนแต่ด้วยทำเลของอ่างเก็บน้ำล้อมรอบด้วยภูเขา ลมจึงพัดเย็นสบายมากๆ ผมขับรถวิ่งบนสันเขื่อนของอ่างเก็บน้ำเปิดกระจกรับลมพัดผ่านเอาน้ำในอ่างเก็บน้ำมาประทะใบหน้าของผม รับรู้ถึงความสดชื่นเมื่อมาถึงอ่างเก็บน้ำ
 ในอ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง ยังมีน้ำเยอะพอสมควร มีชาวบ้านมาลงตาข่ายหาปลา มาตกปลากันประปราย เพิ่งทราบข้อมูลว่า อ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง มีพื้นที่ติดกัน3จังหวัด นั่นคือ ร้อยเอ็ด(อำเภอหนองพอก) กาฬสินธุ(อำเภอกุฉินารายณ์) และมุกดาหาร(อำเภอหนองสูง) ระยะทางของอ่างเก็บน้ำ 8 
กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยภูเขา สวยงามมาก ขนาดผมไปช่วงยังไม่เข้าฤดูฝนเต็มที่ยังสวยงามขนาดนี้ ถ้าไปช่วงฤดูฝนจะสวยขนาดไหน ลองมาเยือนอำเภอหนองพอกสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักอำเภอหนองพอก เที่ยวไทย ไม่ไปไม่รู้ สวัสดีครับ.
ขอบคุณที่ติดตามครับ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ศรีสะเกษ จับกุมผู้จำหน่ายยาบ้าเกือบ 9,000 เม็ด จับยาบ้าซ่อนในกระท่อมป่าริมฝั่งแม่น้ำมูล คลิกอ่านต่อ.....

ศรีสะเกษ จับยาบ้าพื้นที่อำเภอวังหินกว่า 2,000 เม็ด คลิกอ่านต่อ.....

รัฐใจป้ำ ขยายเวลา รับต่อ 500 บาท 3 เดือน วงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 700-800 บาท มกราคม-มีนาคม 64 บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ